Thursday, 11/08/2022 - 16:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hợp Thành

Trường MN Hợp Thành tổ chức thi giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở năm học 2021- 2022

Thực hiện Kế hoạch số 30a/KH-MN ngày 15/10/2021 Kế hoạch hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021- 2022 của trường MN Hợp Thành.

Để chào mừng kỉ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2021) trong thời gian từ ngày 15/11 đến ngày 18/11/2021 Trường MN Hợp Thành tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở nhằm khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng điển hình tiên tiến trong hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Đồng thời căn cứ vào thực tế để đánh giá thực trạng của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ.

Trong hội thi giáo viên tham gia dự thi phải thực hiện 2 phần thi: Thi thuyết trình và tổ chức 01 hoạt động giáo dục

+ Thi thuyết trình: trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc.

+ Thi thực hành tổ chức 01 hoạt động giáo dục theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra hội thi.

Hội thi được tổ chức từ ngày 15 đến ngày 18 tháng 11 năm 2021 với sự tham gia của 14 giáo viên trong trường. Hội thi đã diễn ra khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng thời gian, đúng quy định. Tất cả giáo viên tham gia Hội thi đều thể hiện hết năng lực, hoàn thành tốt hai phần thi của mình.

Phần thi thuyết trình giáo viên trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Có nhiều giáo viên có kỹ năng trình bày biện pháp tự tin, sáng tạo, tác phong chuẩn mực; sự tương tác với Ban giám khảo tốt, nhanh nhẹn, trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm các câu hỏi, tình huống do Ban giáo khảo đưa ra.

Phần thi thực hành tổ chức hoạt động giáo dục các giáo viên đã có sự chuẩn bị công phu, chu đáo kế hoạch giảng dạy, đồ dùng đồ chơi, tổ chức các hoạt động linh hoạt, có nhiều sáng tạo, tạo sự hứng thú cho trẻ, trẻ tích cực tham gia vào hoạt động, đạt các yêu cầu về kĩ năng và kiến thức.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại hoạt động thực hành của một số đ/c giáo viên thực hiện tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ:

Lĩnh vực PTTM: Ca hát "Nhà của tôi" do cô giáo Lộc Thị Thùy lớp MG 3-4 tuổi (C1) thực hiện

Lĩnh vực PTTM: Tạo hình "Làm thiệp tặng cô giáo" do cô giáo Hoàng Thị Ngân lớp MG 5-6 tuổi (A1) thực hiện

Lĩnh vực PTNN: Chữ cái "Làm quen chữ ô" do cô giáo Hoàng Thị Vân lớp MG 4-5 tuổi (B2) thực hiện

Lĩnh vực PTTM: Nghe hát "Đưa cơm cho mẹ đi cày" do cô giáo Phan ThuỳTrang lớp MG 5- 6 tuổi (A2) thực hiện

Lĩnh vực PTNN:  Truyện "Cháu chào ông ạ" do cô giáo Lương Thị Sang lớp NT 24- 36 tuổi (D1) thực hiện

Lĩnh vực PTTC:  Thể dục "Bật xa 45- 50 cm" do cô giáo Lương Thị Thanh Quý lớp MG 5- 6 tuổi (A2) thực hiện

Lĩnh vực PTTM:  Nghe hát "Cho con" do cô giáo Dương Thị Mai Phương lớp MG 3- 4 tuổi (C2) thực hiện

Nguồn:Trường MN Hợp Thành Copy link
Năm 2022 : 5.983